Chuyện là tôi mới vừa xem xong loạt video công bố và chào mừng sự tái hợp của anh em nhà Jonas Brothers trên chương trình The Late Late Show của James Corden và hoàn toàn không bị thất vọng chút nào.

Thề có Chúa là trước đây, tôi hoàn toàn không hề đam mê hay để ý tới ba chàng trai đáng yêu này hồi họ vừa mới bắt đầu sự nghiệp đầy triển vọng của mình với Disney Channel hay từ bộ phim Camp Rock đình đám một thời nhé. Ừ thì đúng là cả ba đều có phần tài năng và ưa nhìn thật đó, nhưng xét hồi dạo đó thì tôi vẫn chưa bị ấn tượng bởi họ cho lắm. Nhưng rồi mặc dù thế đi nữa, như bao đứa bạn cùng lứa hồi ấy, tôi vẫn có thể xem đi xem lại Camp Rock mà không thấy chán dù là tôi chẳng thực sự quá thích gì ở nó. Chúng tôi có thể bàn luận hàng giờ liền về bộ phim, từ cốt truyện, mấy bài hát trong đó, Demi Lovato hay thậm chí việc liệu cô nàng sẽ hợp với ai trong nhóm nhất – Nick, Joe hay Kevin – vâng vâng. Và cứ thế, mấy chàng trai Jonas Brothers không biết từ khi nào đã trở thành một phần bất di bất dịch trong những tháng năm tuổi trẻ của tôi.

Một vài năm cứ thế trôi qua, và điều cuối cùng tôi được nghe về Jonas Brothers có lẽ là việc họ quyết định chẳng muốn làm Jonas Brothers nữa. Một ngày đẹp trời nọ, tôi thấy Nick đang lượn lờ trên một chiếc motorbike ra vẻ ngầu lòi (dù hoàn toàn phản tác dụng hihi) trong bài hát solo mới. Một ngày đẹp trời khác, tôi lại thấy Joe quẩy tưng bừng cùng band nhạc mới DNCE của anh, hát vang bài hát chết dẫm mà suốt mấy tháng trời sau đó cứ nằm mãi trong não tôi không chịu đi. Nói túm lại, đã có lúc, tôi cứ nghĩ rằng cái tên “Jonas Brothers” đã trở thành thứ gì đó đã hoàn toàn thuộc về quá khứ và không bao giờ xuất hiện nữa. Nhưng rồi tôi quên rằng Chúa luôn rất rộng lượng trong khoản ban phát bất ngờ và ngài quyết định chứng minh là ôi, tôi sai rồi.

Tản mạn về quá khứ nhiêu đó đủ rồi, vì hãy trở lại thực tại mà xem. The Jonas Brothers đã trở lại và quả thực lợi hại hơn xưa. Phải nói là lâu lắm rồi, tôi mới thực sự cảm thấy thích thú với một thứ gì đó một cách đàng hoàng và bài bản như thế này.

Họ hài hước một cách dã man.

 

Họ quyến rũ, trò chuyện đầy lôi cuốn và rất biết cách làm hài lòng khán giả của mình.

 

Và còn phần hát nữa chứ?! Bạn phải tự vào xem đi mới thấy đủ phê.

 

Không biết liệu bạn có bao giờ cảm thấy như tôi chưa, nhưng ngay khi vừa xem xong tất cả loạt video này (và một lượng khiêm tốn các video liên quan nữa), tôi thấy mình như vừa được lột xác và tưới mát bởi một làn gió mới. Cảm giác lúc đó, vừa như có chút gì đó ngỡ ngàng đến nỗi phải thốt lên rằng, “Ôi trời, mấy năm qua mình đã bỏ lỡ những gì vậy? Sao đến tận bây giờ họ mới tỏa sáng đến thế?”, vừa như khi bạn bỗng phát hiện ra rằng những chàng trai năm ấy mình chưa từng để ý đến, nay đã trở thành những người đàn ông đầy chuẩn mực và tuyệt vời cỡ nào. Vẻ ngoài, sự quyến rũ, chuyên môn, nỗ lực mà họ đã bỏ ra để có được ngày hôm nay, chưa kể đến những người vợ cũng hào nhoáng và tuyệt trần không kém của họ nữa chứ. Nhưng thay vì nổi máu ghen tuông hay tị nạnh gì đó với mấy cô ấy, tôi lại điềm nhiên cảm thấy vô cùng hài lòng và có phần biết ơn.  

Có một sự thật đau lòng cần phải thừa nhận là, không phải tất cả những người từng để lại nhiều dấu ấn trong những năm tháng tuổi trẻ của tôi đều đi đến được đoạn đường “có hậu” như vậy – đoàn tụ với những thứ, những người mà trước đây đã quyết định từ bỏ, tiếp tục tạo ra những bản hit để đời và lập gia đình với một người vô cùng xứng đôi. Dĩ nhiên đây không phải là đoạn kết của con đường và đời sẽ còn tiếp diễn, nhưng đây chắc chắn là điều gì đó mà chúng ta, nhưng người mến mộ họ, luôn mong muốn. Suy cho cùng, chúng ta không chỉ đam mê những con người tài năng đó, mà còn đam mê luôn cả thành công, hạnh phúc và sự an nhiên của họ.  

Còn bây giờ, còn chờ gì nữa mà không thả mình tận hưởng những thanh âm đầy lôi cuốn từ sản phẩm mới nhất của Jonas Brothers và bị giai điệu của nó ám mãi trong đầu đến hết ngày nào.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.