Bước qua những ngày đầu tiên của tháng 9 với chút dư vị còn sót lại của những ngày hè rực rỡ đã qua khiến cho người ta mang chút tiếc nuối và hụt hẫng. Nhưng hãy tạm quên những bãi biển cát vàng hay chùm vải đỏ mọng nước đi, vì tháng 9 sắp tới có nhiều điều đáng để trông chờ lắm đấy.

1. Mùa thu, se se

“Nóng như thế này thì làm sao phải mặc”. Nhưng tháng 9 đến rồi thì phải mặc chứ, mặc nhiều lớp là đằng khác vì khí trời đã mát dịu đi rất nhiều.

Thời tiết

2. Lá vàng

Không gì tuyệt vời bằng cảm giác đạp lên một thảm lá vàng khô cả.

Lá vàng

3. Ngày lễ Quốc Khánh 2/9

Ngày lễ Quốc Khánh 2/9 là lúc nhà nhà rộn ràng sắc cờ đỏ rực. Hình ảnh những lá cờ treo đều tắp trong các con hẻm nhỏ hay phấp phới trên ban công các căn gác có lẽ đã quá thân thuộc, nhưng mỗi lần thấy là lại một lần nao nao ấm lòng.

29

4. Ngày nhập học 5/9

“Chưa gì mà đã…” có lẽ là cụm từ được lớp lớp học sinh nghĩ đến nhiều nhất vào ngày này. Nhưng dù có tiếc nuối mùa hè cỡ nào đi nữa, chỉ cần nghĩ đến chuyện được gặp và luyên thuyên cùng bạn bè về những ngày hè đã qua thôi cũng rất đáng háo hức phải không?

59

5. Cốm

Hashtag #cốm đảm bảo sẽ xuất hiện khắp nơi trên các tài khoăn ăn uống Instagram, kèm theo đó là #cốmdẻo, #bánhcốm, #chècốm, #xôicốm, # cốmxào… Đã đủ kích thích chưa nào?

Cốm

6. Hoa sữa

Tầm cuối tháng 9 đầu tháng 10 là lúc mùi hoa sữa chơm chớm tỏa. Trong lúc mùi hương này còn quý và hiếm thì hãy tận hưởng đi thôi, trước khi nó nồng lên gây cám cảnh đau đầu chóng mặt…

Hoa sữa

7. Trung Thu

Tháng 9 là tháng Trung Thu – có phố đèn lồng, có bánh Trung Thu. Lập team #thậpcẩmtrứngmuối và#mèđenhạtsen từ giờ đi thôi.

Trung thu

8. Du lịch

Ai bảo chỉ có mùa hè mới đi du lịch? Mùa thu tháng 9 này cũng đi du lịch được và đi toàn những nơi có khung cảnh rất đẹp thôi. Hoa tam giác mạch đã bắt đầu nở ở Hà Giang, cùng lúc có hoa lộc vừng ở Hà Nội, lúa vàng ở Yên Bái, lá vàng ở đảo Nami (Hàn Quốc) hay lá momiji ở Nhật Bản.

Du lịch

9. Chuẩn bị Halloween

Những ngày vào tuần cuối cùng của tháng 9 có lẽ cũng là lúc thích hợp để bạn bắt đầu nghĩ đến việc ăn chơi gì vào Halloween rồi đó. Nghiên cứu và lập kế hoạch với bạn bè sớm để đi chơi Halloween thôi, và đừng quên khoác lên mình những bộ trang hóa trang hoành tráng nhất.

Halloween

Nội dung & Thiết kế: Vy Lê | Biên tập: Rosie

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.